Bạn lưu trữ Bitcoin như thế nào?

Ví Bitcoin lưu trữ các khóa riêng mà bạn cần phải truy cập vào một địa chỉ Bitcoin để lưu trữ quỹ của bạn

Ngày đăng: 26-08-2016

1,954 lượt xem

Ví Bitcoin lưu trữ các khóa riêng mà bạn cần phải truy cập vào một địa chỉ Bitcoin để lưu trữ quỹ của bạn. Có nhiều hình thức khác nhau, được thiết kế với nhiều loại thiết bị khác nhau. Bạn thậm chí có thể sử dụng giấy để lưu trữ tránh việc để ví Bitcoin ở trên một máy tính. Tất nhiên, để đảm bảo an toàn và sao lưu các ví Bitcoin của bạn là rất quan trọng.

Bitcoins là một tương đương hiện đại của tiền mặt, và càng ngày, các thương gia khác bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin càng nhiều. Chúng tôi biết làm thế nào Bitcoin được tạo ra và làm thế nào một giao dịch Bitcoin hoạt động, nhưng làm thế nào chúng được lưu trữ? Chúng ta lưu trữ tiền mặt trong ví vật lý, và Bitcoin cũng theo một cách tương tự, ngoại trừ nó là kỹ thuật số.

Vâng, hoàn toàn chính xác, về kỹ thuật bạn không lưu trữ Bitcoins ở bất cứ nơi nào. Những gì bạn lưu trữ là chìa khóa kỹ thuật số an toàn sử dụng để truy cập vào địa chỉ Bitcoin công cộng của bạn và đăng ký giao dịch. Thông tin này được lưu trữ trong một chiếc ví Bitcoin.

Ví Bitcoin có hàng loạt các hình thức. Có năm loại chính của ví: máy tính để bàn, điện thoại di động, trang web, giấy và phần cứng. Dưới đây là cách lưu trữ của các loại ví Bitcoin.

Ví Desktop

Nếu bạn đã cài đặt các khách hàng Bitcoin gốc (Bitcoin Core), sau đó bạn đang chạy một chiếc ví, nhưng có thể thậm chí không biết nó. Ngoài việc chuyển tiếp các giao dịch trên mạng, phần mềm này cũng cho phép bạn tạo ra một địa chỉ Bitcoin cho việc gửi và nhận tiền ảo, và để lưu trữ các khóa riêng cho nó.

Có ví máy tính để bàn khác nữa, tất cả với các tính năng khác nhau. MultiBit chạy trên Windows, Mac OSX và Linux. Hive là một ví OS X dựa trên với một số tính năng độc đáo, bao gồm một cửa hàng ứng dụng kết nối trực tiếp đến Bitcoin dịch vụ.

Một số ví máy tính để bàn được thiết kế riêng cho bảo mật nâng cao: Armory rơi vào thể loại này.

Những loại khác tập trung vào việc giấu tên: DarkWallet - sử dụng một trình duyệt đơn giản plug-in để cung cấp các dịch vụ bao gồm cả đồng xu 'trộn' trong đó người sử dụng đồng tiền được trao đổi cho người khác, để ngăn chặn những người theo dõi họ.

Ví Di động

Ví Desktop nói trên đều rất tốt, nhưng không phải là rất hữu ích nếu bạn đang ra ngoài đường phố, và cố gắng trả tiền cho một cái gì đó trong một cửa hàng vật lý. Đây là nơi mà một chiếc ví di động có ích. Như chạy một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn, ví có thể lưu trữ các khóa riêng cho các địa chỉ Bitcoin của bạn, và cho phép bạn trả tiền cho những thứ trực tiếp với điện thoại của bạn.

Trong một số trường hợp, một chiếc ví Bitcoin thậm chí sẽ tận dụng lợi thế của giao tiếp trường áp sát từ điện thoại thông minh là tính năng (NFC), cho phép bạn chạm vào điện thoại với một người đọc và trả bằng Bitcoins mà không cần phải nhập vào bất kỳ thông tin nào cả.

Một đặc điểm chung của ví di động là không chứa đủ khách hàng Bitcoin. Một khách hàng Bitcoin đầy đủ có thể tải toàn bộ blockchain Bitcoin, luôn luôn phát triển và có nhiều kích thước gigabyte. Điều đó có thể giúp bạn giải quyết một đống rắc rối với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, những người quá hạnh phúc khi gửi cho bạn một hóa đơn khổng lồ để tải nó về trên một liên kết tế bào. Nhiều điện thoại sẽ không thể giữ blockchain trong bộ nhớ của nó, trong mọi trường hợp.

Thay vào đó, các khách hàng điện thoại di động thường được thiết kế với xác minh thanh toán đơn giản (SPV) trong tâm trí. Họ tải về một nhóm rất nhỏ các blockchain, và dựa vào các nút đáng tin cậy khác trong mạng Bitcoin để đảm bảo rằng họ có những thông tin đúng.

Ví dụ về các ví di động bao gồm các ví Bitcoin dựa trên Android, Mycelium, Xapo và Blockchain ( giữ phím Bitcoin của bạn được mã hóa trên điện thoại của bạn, và sao lưu trên một máy chủ dựa trên web).

Apple nổi tiếng là hoang tưởng về ví Bitcoin. Coinbase có ứng dụng ví di động của nó từ cửa hàng ứng dụng hoàn chỉnh vào tháng 11 năm 2013, và sau đó vào tháng 2 năm 2014 bằng cách loại bỏ các ứng dụng iOS Blockchain. Tuy nhiên, vào tháng Bảy năm 2014, ứng dụng ví Bitcoin bắt đầu xuất hiện trở lại trên các cửa hàng iOS, và bây giờ tất cả các nhà cung cấp dịch ví Bitcoin lớn đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng trước đây của họ.

Ngoài ra còn có các loại ví có thể được sử dụng trên điện thoại di động, chẳng hạn như các ví dựa trên trình duyệt CoinPunk đang phát triển. Một ví bất thường khác là ví Bitcoin Aegis, có hỗ trợ đồng hồ thông minh Android.

Ví trực tuyến

Ví trên web lưu trữ các khóa riêng trực tuyến của bạn trên một máy tính kiểm soát bởi người khác và kết nối với Internet. Một số dịch vụ trực tuyến như vậy là có sẵn, và một số dịch vụ liên kết với ví điện thoại di động và máy tính để bàn, sao chép địa chỉ của bạn giữa các thiết bị khác nhau do bạn sở hữu.

Một lợi thế của ví trên web là bạn có thể truy cập chúng từ bất cứ nơi nào, bất kể thiết bị bạn đang sử dụng là gì. Tuy nhiên, cũng có một nhược điểm lớn: trừ khi thực hiện một cách chính xác, họ có thể đặt các tổ chức chạy các trang web phụ trách các khóa riêng của bạn - chủ yếu chi tiêu Bitcoins của bạn ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đó là một ý nghĩ đáng sợ, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu tích luỹ nhiều Bitcoins.

Coinbase, ví Bitcoin tích hợp trao đổi hoạt động ví trực tuyến trên toàn thế giới. Người dùng tại Mỹ và châu Âu có thể mua Bitcoin thông qua dịch vụ trao đổi của nó.

Circle cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới cơ hội để lưu trữ, gửi, nhận và mua Bitcoins. Hiện nay chỉ có công dân Mỹ có thể liên kết các tài khoản ngân hàng để gửi tiền, nhưng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cũng là một lựa chọn cho người sử dụng ở các nước khác.

Blockchain cũng tổ chức một ví dựa trên web phổ biến, và Strongcoin cung cấp những gì được gọi là một chiếc ví lai, cho phép bạn mã hóa các phím địa chỉ tin của bạn trước khi gửi chúng đến các máy chủ của nó - mã hóa được thực hiện trong trình duyệt.

Xapo nhằm cung cấp sự tiện lợi của một chiếc ví Bitcoin đơn giản với an ninh của một hầm lạnh bảo quản.

Ví phần cứng

Ví phần cứng hiện đang rất hạn chế về số lượng. Đây là những thiết bị chuyên dụng có thể giữ phím tin điện tử và tạo điều kiện thanh toán.

Ví phần cứng Trezor

Các ví phần cứng Trezor có sẵn 99 $ trực tiếp từ SatoshiLabs

Các ví phần cứng Trezor là mục tiêu của người giữ bitcoin muốn duy trì một lượng đáng kể của đồng tiền, nhưng không muốn dựa vào các dịch vụ lưu trữ Bitcoin của bên thứ ba hoặc các hình thức không thực tế của kho lạnh.

Ví Ledger USB

Các ví Ledger Nano có sẵn 34,80 € và cũng từ Overstock


Các ví Ledger USB nhỏ gọn, sử dụng an ninh thông minh và có sẵn cho một mức giá hợp lý. CoinDesk xem xét ví này vào tháng 12 năm 2014.

KeepKey đưa ra một ví phần cứng vào tháng 9 năm 2015, với giá $ 239 một ví. Các phần mềm ví KeepKey ban đầu là một ngã ba mã của Trezor.

Mycelium, Cryptolabs và BitStash hiện đang phát triển một ví phần cứng, nhưng vào tháng 9 năm 2015 không có ví nào được chuyển giao thành phẩm. Công bố vào ngày 04 Tháng 02 năm 2014, là các dây đeo cổ tay thể thao Nymi từ Boinym, có thể hoạt động như một chiếc ví Bitcoin và sử dụng nhịp tim của bạn làm khóa bảo mật.

Ví Giấy

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất và rẻ nhất để giữ Bitcoins cho bạn an toàn là ví giấy. Có một số trang web cung cấp dịch vụ ví giấy Bitcoin. Họ sẽ tạo ra một địa chỉ Bitcoin cho bạn và tạo ra một hình ảnh có chứa hai mã QR: một là địa chỉ công cộng mà bạn có thể sử dụng để nhận Bitcoins; cái khác là chìa khóa riêng, mà bạn có thể sử dụng để Bitcoins được lưu trữ tại địa chỉ đó.

Lợi ích của một chiếc ví giấy đó là thực hiện một cách chính xác các phím tin không được lưu trữ kỹ thuật số ở bất cứ đâu, và do đó không phải chịu cuộc tấn công mạng hoặc lỗi phần cứng tiêu chuẩn.

Mong muốn và năng lực của bạn sẽ đảm bảo cho bạn có một thu nhập thụ động ổn định tại Câu lạc bộ FX.IBO 

Các bạn hãy LIÊN HỆ: 0964240936

để bắt đầu kiếm tiền ngay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FX.IBOCLUB

FACEBOOK GROUP

FACEBOOK FANPAGE

Liên kết FOREX/IBO

Tôi đang giao dịch với FXTM, một nhà môi giới vang danh toàn cầu và bạn cũng nên làm vậy! Tham gia ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

 

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận ƯU ĐÃI tại

 

Skype

  • Hỗ trợ Online

    Hỗ trợ Online

    0964240936

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập 186,570

Đang online9