Ví Bitcoin có an toàn không?

Ví Bitcoin có an toàn hay không? Nó phụ thuộc vào cách bạn quản lý chúng.

Ngày đăng: 30-08-2016

1,331 lượt xem

Nó phụ thuộc vào cách bạn quản lý chúng. Các phím tin được lưu giữ trong ví của bạn là cách duy nhất để truy cập dữ liệu giao dịch được lưu trữ trong một địa chỉ Bitcoin. Nếu bạn mất chúng, bạn sẽ mất Bitcoins của bạn. Vì vậy, chúng chỉ là an toàn khi không ai có thể truy cập vào chúng, và chúng không bị thất lạc.

Ví Bitcoin có ẩn danh?

Một mặt, Bitcoin là hoàn toàn vô danh. Mặt khác, nó là hoàn toàn minh bạch và theo dõi được. Do thực tế này, Bitcoin thường được trích dẫn như là bút danh.

Thực tế này dẫn đến một số công ty mới nổi với mục tiêu tranh cãi theo dõi các giao dịch bị 'cảnh sát' nghi ngờ đến các blockchain. Để chống lại điều này, ý tưởng này được phát triển trong cộng đồng Bitcoin để giấu danh tính hơn nữa, chẳng hạn như tránh hợp nhất, địa chỉ tàng hình, và đồng xu trộn.

Các phiên bản alpha của ví tối Dark Wallet - một ví Bitcoin crowdfunded - đã hoạt động vào tháng 05 năm 2014. Được tạo bởi Amir Taaki và Cody Wilson, ví tối được thiết kế để cung cấp các công cụ mới nhằm bảo mật tài chính, kể cả xây dựng địa chỉ xu trộn và ví tàng hình. Tại thời điểm viết bài, các nhà phát triển đang thúc giục người dùng sử dụng các thử nghiệm với 'chơi tiền' để tìm ra lỗi trước khi mạo hiểm một lượng đáng kể của Bitcoin.

Ví và các dịch vụ như ví tối cuối cùng có nghĩa là sử dụng Bitcoin có thể được xem như vô danh như bạn mong muốn.

Làm thế nào tôi có thể đảm bảo ví tiền của tôi?

Có một số cách để làm ví Bitcoin của bạn an toàn hơn:

Mã hóa nó

Một cách để bảo vệ ví tiền của bạn khỏi những cặp mắt tò mò là mã hóa nó với một mật khẩu mạnh. Điều này làm cho kẻ gian khó truy cập vào ví của bạn, nhưng không phải không thể. Nếu máy tính của bạn bị tổn hại bởi phần mềm độc hại, kẻ trộm có thể đăng nhập tổ hợp phím của bạn để tìm mật khẩu của bạn.

Sao lưu ví Bitcoin lại

Nếu bạn có khóa riêng được lưu trữ trong một ví tiền, nhưng bạn làm lạc mất chiếc ví đó hoặc nó bị hỏng, bạn sẽ mất chìa khóa của bạn. Sao lưu ví của bạn là tạo một bản sao của khóa riêng, nhưng điều quan trọng là để sao lưu toàn bộ ví tiền của bạn. Một số địa chỉ được sử dụng để lưu trữ các thay đổi từ các giao dịch, và có thể không được hiển thị cho bạn theo mặc định. Sao lưu toàn bộ ví tiền ở những nơi khác nhau, và giữ cho chúng khỏi những cặp mắt tò mò.

Sử dụng đa chữ ký

Số lượng các dịch vụ hỗ trợ giao dịch nhiều chữ ký ngày càng tăng. địa chỉ nhiều chữ ký cho phép nhiều bên tham gia một phần gieo một địa chỉ với một khóa công khai. Khi ai đó muốn lưu trữ một số Bitcoins, họ cần một số người ký giao dịch của họ bên cạnh mình. Các yêu cầu số lượng chữ ký được thoả thuận ban đầu khi người ta tạo ra địa chỉ.

Vì nhiều chữ ký là cần thiết trước khi các quỹ có thể được chi tiêu, chữ ký bổ sung có thể đến từ, một đối tác kinh doanh, một người quan trọng khác của bạn, hoặc thậm chí từ một thiết bị thứ hai mà bạn sở hữu, để thêm một yếu tố thứ hai cho việc chi tiêu tiền của bạn.

Ẩn nó đi

Nếu bạn quá lo lắng cho việc lưu trữ các khóa Bitcoin kỹ thuật số của bạn, vì sợ rằng nó có thể bị đánh cắp bởi hacker, còn có một tùy chọn khác là: 'kho lạnh'. Ví kho lạnh lưu trữ các khóa Bitcoin tin ẩn, do đó nó không thể bị đánh cắp bởi một người nào khác trên Internet.

Sử dụng kho lạnh là một ý tưởng tốt cho phần lớn các tài sản Bitcoin của bạn, và chuyển giao chỉ là tách địa chỉ Bitcoin một chút trong một chiếc ví 'nóng' với một kết nối Internet, làm cho nó dễ dàng chi tiêu. Bằng cách đó, ngay cả khi điện thoại di động của bạn bị mất, hoặc ví nóng trên máy tính xách tay của bạn bị xóa trong một vụ tai nạn đĩa cứng, chỉ một lượng nhỏ tiền mặt Bitcoin là có nguy cơ.

Nhiều phần mềm ví Bitcoin được trang bị tùy chọn lưu trữ lạnh. Hoặc, bạn có thể làm hoàn toàn tương tự, và chỉ đơn giản là sử dụng ví giấy để lưu trữ offline.

Mong muốn và năng lực của bạn sẽ đảm bảo cho bạn có một thu nhập thụ động ổn định tại Câu lạc bộ FX.IBO 

Các bạn hãy LIÊN HỆ: 0964240936

để bắt đầu kiếm tiền ngay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FX.IBOCLUB

FACEBOOK GROUP

FACEBOOK FANPAGE

Liên kết FOREX/IBO

Tôi đang giao dịch với FXTM, một nhà môi giới vang danh toàn cầu và bạn cũng nên làm vậy! Tham gia ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

 

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận ƯU ĐÃI tại

 

Skype

  • Hỗ trợ Online

    Hỗ trợ Online

    0964240936

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập 186,577

Đang online6