Ví Điện Tử là gì?

Hướng dẫn cho các bạn biết thế nào là ví Điện Tử

Ngày đăng: 13-07-2016

914 lượt xem

Ví Điện Tử

Một ví Điện Tử là một ví kỹ thuật số an toàn sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin. Hầu hết các đồng tiền có một ví chính thức hoặc một vài đề nghị ví chính thức bên thứ ba. Để sử dụng bất kỳ Tiền Điện Tử nào bạn sẽ cần phải sử dụng một chiếc ví Điện Tử. Dưới đây chúng tôi thảo luận về cách ví điện tử làm việc và đưa ra một số lời khuyên để sử dụng ví Điện Tử.

Ví Điện Tử làm việc như thế nào?

Tiền Điện Tử chính nó là không thực sự "lưu trữ" trong một chiếc ví. Thay vào đó, có một khóa riêng (mã kỹ thuật số bảo đảm chỉ được liên kết với bạn và ví tiền của bạn) được lưu trữ cho thấy quyền sở hữu của một khóa công khai (mã số công cộng kết nối với một số tiền nhất định của bạn). Vì vậy, ví của bạn lưu trữ các khóa riêng và công cộng của bạn, cho phép bạn gửi và nhận tiền xu, và cũng hoạt động như một cuốn sổ cá nhân của các giao dịch.

Tôi nên sử dụng Ví Điện Tử nào?

Chúng tôi thường đề nghị sử dụng một ví chính thức (hoặc chính thức xác nhận) cho bất kỳ đồng tiền nào. Vì vậy, đối với Bitcoin, chúng tôi sẽ đề nghị sử dụng Ví Bitcoin, và cho Litecoin chúng tôi sẽ đề nghị ví Litecoin-QT. Ngoài ra còn có ví phổ thông có thể được sử dụng như Giao dịch Thần Thánh. Nếu bạn là người mới biết tiền Điện Tử, sau đó luôn luôn tải về ví chính thức (hoặc chính thức xác nhận) từ các trang web chính thức. Nếu bạn biết thực sự bạn đang làm gì thì nên chọn nhiều ví khác nhau để từ đó lựa chọn các cấp độ khác nhau về ưu và khuyết điểm.

Một số phần mềm cung cấp Ví Điện Tử thực sự là phần mềm độc hại cố gắng tận dụng lợi thế của những người sẵn sàng tải về và cài đặt phần mềm không chính thức trên internet. Đừng bao giờ tin tưởng khai thác hoặc ví của phần mềm đến từ một nguồn mà bạn không biết và tin cậy.

Ví Điện Tử có an toàn không?

Ví Điện Tử đều được xây dựng để được an toàn, nhưng chính xác thì an ninh khác với Ví Điện Tử chỉ để đựng tiền. Nói chung, giống như tên người dùng và mật khẩu của bạn, sự an toàn của chiếc Ví Điện Tử đến từ việc bạn sử dụng thực hành tốt nhất. Chúng tôi đề nghị không giữ nhiều tiền hơn bạn cần tại một thời gian trong một chiếc ví duy nhất mà bạn sử dụng thường xuyên, sử dụng google xác thực để tạo thêm lớp bảo vệ, mã hóa ví của bạn, và sử dụng một ví chính thức (hoặc ví chính thức xác nhận). Bạn cũng có thể sử dụng các giao dịch đa chữ ký.

Mộ cách thông minh là hãy sao lưu ví của bạn cũng như khóa riêng và mã hóa chúng. Ít nhất có một bản sao trên đĩa CD hoặc ổ USB để đảm bảo rằng bạn có một "bản sao cứng" đặt xung quanh. Vì nếu bạn bị mất ví hoặc chìa khóa của bạn thì bạn cũng mất số tiền kết nối với nó! Như một quy tắc của ngón tay cái không giữ nhiều tiền trong ví kỹ thuật số của bạn là điều thực tế! Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc đảm bảo ví điện tử từ bitcoin.org.

Ví Bitcoin là ví nặc danh?

Câu trả lời tương tự như câu trả lời cho Tiền Điện Tử là vô danh hay không. Câu trả lời là Tiền Điện Tử là "bút danh." Do nguồn mở và tính chất công cộng của giao dịch sổ cái blockchain, có chút bit dữ liệu nào đó có thể được sử dụng để truy ngược danh tính của một ai đó (trên lý thuyết). Đối với hầu hết chúng ta, câu trả lời sau đó sẽ là, "nó khá gần giống như vô danh".

Các loại ví

Có một số loại khác nhau của ví bạn có thể sử dụng bao gồm cả trực tuyến, ngoại tuyến, điện thoại di động, phần cứng, máy tính để bàn, và giấy. Mỗi "loại" đề cập đến những loại phương tiện chiếc ví được lưu trữ và có hoặc không có dữ liệu được lưu trữ trực tuyến. Một số ví cung cấp nhiều phương pháp truy cập chiếc ví - ví dụ, Ví Bitcoin là một ứng dụng máy tính để bàn và cũng là một ứng dụng di động.

Dưới đây là một số các loại Ví Điện Tử khác nhau:

Ví để bàn: loại ví phổ biến nhất. Điển hình là một ứng dụng kết nối trực tiếp đến khách hàng của một đồng xu.

Ví di động: Một ví được chạy từ một ứng dụng điện thoại thông minh.

Ví trực tuyến: ví trực tuyến theo nghĩa đen là một ví trên nền tảng web. Bạn không tải về một ứng dụng, mà là dữ liệu được lưu trữ trên một máy chủ thực hay ảo. Một số ví trực tuyến là ví lai cho phép mã hóa dữ liệu cá nhân trước khi được gửi đến máy chủ trực tuyến.

Ví Phần cứng: phần cứng chuyên dụng được xây dựng đặc biệt để giữ tiền Điện Tử và giữ nó an toàn. Điều này bao gồm các thiết bị USB. Các thiết bị này có thể lên mạng để thực hiện giao dịch và nhận dữ liệu rồi sau đó có thể được thực hiện offline cho giao dịch và an ninh.

Ví Giấy: Bạn thực sự có thể in ra một mã QR cho cả khóa công và tư. Điều này cho phép bạn chi tiêu và nhận được tiền tệ kỹ thuật số trên một chiếc ví giấy. Với tùy chọn này, bạn hoàn toàn có thể tránh việc lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số về tiền tệ của bạn bằng cách sử dụng một chiếc ví giấy.

Hãy nhớ rằng với bất kỳ ví nào, nếu bạn bị mất chìa khóa riêng tư của bạn, thì bạn xem như bị mất tiền. Điều này đúng với ví giấy, ví phần cứng, hoặc bất kỳ loại ví khác. Lý do bạn bị mất chìa khóa của bạn không quan trọng; không có cách nào để lấy lại tiền Điện Tử của bạn mà không có nó.

Mong muốn và năng lực của bạn sẽ đảm bảo cho bạn có một thu nhập thụ động ổn định tại Câu lạc bộ FX.IBO 

Các bạn hãy LIÊN HỆ: 0964240936

để bắt đầu kiếm tiền ngay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FX.IBOCLUB

FACEBOOK GROUP

FACEBOOK FANPAGE

Liên kết FOREX/IBO

Tôi đang giao dịch với FXTM, một nhà môi giới vang danh toàn cầu và bạn cũng nên làm vậy! Tham gia ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

 

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận ƯU ĐÃI tại

 

Skype

  • Hỗ trợ Online

    Hỗ trợ Online

    0964240936

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập 189,281

Đang online3