Ethereum Làm việc như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã hiểu được ethereum là gì, chúng ta hãy cùng nghiên cứu sâu hơn về nền tảng cách hoạt động bên dưới của ethereum.

Ngày đăng: 04-08-2017

801 lượt xem

Xem xét các ứng dụng máy tính xách tay trực tuyến đã mô tả "Ethereum là gì?"

Sử dụng ethereum, ứng dụng không yêu cầu một thực thể để lưu trữ và kiểm soát dữ liệu của nó. Để đạt được điều này, ethereum vay mượn rất nhiều từ giao thức của bitcoin và thiết kế blockchain của nó, nhưng điều chỉnh lại để hỗ trợ các ứng dụng vượt khỏi phạm vi tiền tệ.

Ethereum nhằm mục đích thoát khỏi thiết kế trừu tượng của bitcoin, tuy nhiên, để các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng hoặc thỏa thuận có các bước bổ sung, quy tắc sở hữu mới, các dạng giao dịch thay thế hoặc các cách khác nhau để chuyển trạng thái.

Các blockschain ethereum

Cấu trúc của blockschain ethereum rất giống với bitcoin, trong đó nó là một bản ghi chia sẻ của toàn bộ lịch sử giao dịch. Mỗi nút trên mạng lưu trữ một bản sao của lịch sử này.

Sự khác biệt lớn với ethereum là các nút của nó lưu trữ trạng thái gần đây nhất của mỗi hợp đồng thông minh, bao gồm tất cả các giao dịch ETH. (Điều này phức tạp hơn nhiều so với mô tả, nhưng những điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó).

Đối với mỗi ứng dụng etherum, mạng cần theo dõi 'trạng thái' hoặc thông tin hiện tại của tất cả các ứng dụng này, bao gồm số dư của mỗi người dùng, tất cả mã hợp đồng thông minh và nơi nó được lưu trữ.

Bitcoin sử dụng đầu ra giao dịch không chủ ý để theo dõi xem ai có bao nhiêu bitcoin.

Mặc dù có vẻ phức tạp hơn, nhưng ý tưởng này khá đơn giản. Mỗi lần một giao dịch bitcoin được thực hiện, mạng sẽ "phá vỡ" tổng số tiền như thể là tiền giấy, phát lại bitcoins theo một cách làm cho dữ liệu hành xử tương tự như đồng tiền vật lý hoặc thay đổi.

Để thực hiện các giao dịch trong tương lai, mạng bitcoin phải thêm tất cả các mẩu thay đổi của bạn, được phân loại như là 'chi tiêu' hoặc 'không chi tiêu'.

Mặt khác, Ethereum, sử dụng tài khoản.

Giống như các khoản tiền trong tài khoản ngân hàng, các thẻ điện tử xuất hiện trong ví, và có thể được chuyển sang một tài khoản khác. Quỹ luôn ở đâu đó, nhưng bạn không có được cái mà bạn có thể gọi là mối quan hệ tiếp tục.

Máy ảo ethereum là gì?

Với ethereum, mỗi khi một chương trình được sử dụng, một mạng lưới hàng ngàn máy tính sẽ xử lý nó.

Hợp đồng viết bằng ngôn ngữ lập trình thông minh hợp nhất được biên soạn thành 'bytecode', một tính năng gọi là 'máy ảo ethereum' (EVM) có thể đọc và thực thi.

Tất cả các nút thực hiện hợp đồng này đều sử dụng EVM.

Hãy nhớ rằng mỗi nút trong mạng giữ một bản sao của giao dịch và lịch sử hợp đồng thông minh của mạng, ngoài việc theo dõi trạng thái 'hiện tại'. Mỗi khi người dùng thực hiện một số hành động, tất cả các nút trên mạng cần phải đi đến thỏa thuận rằng sự thay đổi này đã diễn ra.

Mục tiêu ở đây là mạng lưới các thợ mỏ và các nút có trách nhiệm chuyển sự chuyển đổi từ nhà nước sang tiểu bang, chứ không phải ủy thác như PayPal hay ngân hàng. Các thợ mỏ Bitcoin xác nhận việc chuyển đổi quyền sở hữu của các bitcoins từ người này sang người khác. EVM thực hiện hợp đồng với bất kỳ quy tắc nào mà nhà phát triển lập trình lúc ban đầu.

Việc tính toán thực tế của EVM được thực hiện thông qua ngôn ngữ bytecode dựa trên stack (các giá trị 1 và zero mà máy có thể đọc), nhưng các nhà phát triển có thể viết các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ cấp cao như Solidity và Serpent dễ dàng hơn cho con người đọc và Viết.

Như đã giải thích trong hướng dẫn của chúng tôi "Mỏ Ethereum làm việc như thế nào?", thợ mỏ là những người đang ngăn chặn hành vi xấu - như đảm bảo rằng không có ai đang chi tiêu tiền của họ nhiều hơn một lần và từ chối hợp đồng thông minh mà không được trả tiền.

Có vài ngàn nút Ethereum ở đó, và mỗi nút đang biên dịch và thực thi cùng một mã.

Nhưng, bạn có thể nghĩ, hình như là đắt hơn nhiều so với một phép tính bình thường? Vâng, đúng vậy. Đó là lý do tại sao mạng chỉ có thể được sử dụng cho các trường hợp đặc biệt.

Nhân viên Hướng dẫn ethereum chính thức thừa nhận sự không hiệu quả này, cho biết:

"Gần như, một phương pháp hiệu quả để sử dụng là sẽ không có chuyện bạn làm bất cứ điều gì trên EVM mà bạn không thể làm trên điện thoại thông minh từ năm 1999".

Mong muốn và năng lực của bạn sẽ đảm bảo cho bạn có một thu nhập thụ động ổn định tại Câu lạc bộ FX.IBO 

Các bạn hãy LIÊN HỆ: 0964240936

để bắt đầu kiếm tiền ngay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FX.IBOCLUB

FACEBOOK GROUP

FACEBOOK FANPAGE

Liên kết FOREX/IBO

Tôi đang giao dịch với FXTM, một nhà môi giới vang danh toàn cầu và bạn cũng nên làm vậy! Tham gia ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

 

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận ƯU ĐÃI tại

 

Skype

  • Hỗ trợ Online

    Hỗ trợ Online

    0964240936

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập 192,483

Đang online4