Phương Pháp Sử Dụng ETHEREUM

Hướng dẫn cách sử dụng Ethereum sao cho đúng và áp dụng vào thực tiễn như thế nào

Ngày đăng: 31-07-2017

646 lượt xem

Ý tưởng sử dụng ethereum có vẻ là đáng sợ, nhưng nó cũng có thể là phần thưởng.

Nếu 'không thể ngăn cản máy tính thế giới' phát triển theo kế hoạch, thì lại có thể cung cấp các lựa chọn thay thế cho Facebooks và Google mà nhiều người sử dụng hàng ngày (như được giải thích trong "Ethereum là gì?").

Ethereum có thể không trực quan như web như chúng ta biết ngày nay, tuy nhiên, bất cứ ai có máy tính hoặc điện thoại thông minh đều có thể thử nền tảng này miễn là họ sở hữu 'ether' - các mẩu mã độc đáo cho phép cập nhật sổ cái của blockchain.

Ví tiền Ethereum

Trước tiên, bạn cần một nơi an toàn lưu trữ ETH của bạn (hoặc ít nhất một nơi để cất giữ các khóa cá nhân của bạn). Điều này đưa chúng ta đến ví 'ethereum'.

Một lưu ý là việc mất chìa khóa cá nhân của bạn là một hợp đồng lớn hơn nhiều so với việc đặt sai mật khẩu: nó có nghĩa là mất ETH của bạn, mãi mãi.

Loại bỏ những người đáng tin cậy là một thanh gươm hai lưỡi. Mặc dù các trung gian không còn cần thiết để xác minh các giao dịch nữa, nhưng sẽ không có bạn giúp đỡ để chuyển sang giúp khôi phục khoá bí mật của bạn.

Với ý nghĩ đó, có rất nhiều tùy chọn cho ví để lưu trữ mật mã: ví của máy tính để bàn, ví web, ví cứng và ví giấy.

Chọn một tham khảo theo sở thích của bạn để tiện lợi và bảo mật. Thông thường hai khái niệm này có mâu thuẫn với nhau: thuận tiện hơn, thì an ninh càng tồi tệ (và ngược lại).

Ví để bàn

Ví của máy tính để bàn chạy trên máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay của bạn. Một lựa chọn là để tải về một khách hàng ethereum (một bản sao của toàn bộ blockchain ethereum). Có một vài khách hàng ethereum viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau và với sự cân bằng hiệu suất khác nhau.

Quá trình này có thể mất đến một vài ngày, và sẽ chỉ tăng khi ethereum tăng lên. Ví để bàn sau đó cần giữ nguyên đồng bộ với các giao dịch mới nhất trên blockchain.

Ví di động

Khách hàng di động hoặc khách hàng "nhẹ ký" yêu cầu ít dữ liệu được tải xuống để kết nối với mạng và thực hiện các giao dịch, do đó chúng phù hợp hơn cho việc tải xuống điện thoại thông minh.

Tùy chọn của khách hàng "nhẹ ký" sẽ thuận tiện hơn, nhưng không an toàn. Khách hàng đầy đủ của ethereum cung cấp một phương thức tiếp nhận các giao dịch an toàn hơn bởi vì họ không cần phải tin tưởng vào các thợ mỏ hoặc các nút để gửi cho họ thông tin chính xác - họ tự xác nhận các giao dịch.

Lưu trữ các khóa cá nhân trên một thiết bị tách khỏi Internet (một phương pháp được gọi là 'kho lạnh') khó hơn để hack và được sử dụng tốt nhất để lưu trữ lượng ether lớn.

Tuy nhiên, phương pháp không phải là dễ sử dụng như khi ETH được lưu trữ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet.

Ví cứng

Ví điện tử, thường nhỏ bằng một hoặc hai ngón tay, được cho là cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới. Những thiết bị an toàn thường có thể được tách khỏi Internet, và có thể ký kết giao dịch mà không trực tuyến.

Nhưng một lần nữa, hệ thống dạng tiền gửi này không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng ETH thường xuyên hoặc khi di chuyển.

Ví giấy

Một tùy chọn kho lạnh khác là in hoặc cẩn thận viết tay một chìa khóa riêng trên một tờ giấy, một 'ví giấy' và khoá nó ở nơi nào đó an toàn như một hộp tiền gửi. Các công cụ trực tuyến có thể tạo ra các cặp khóa trực tiếp trên máy tính của bạn - không phải trên các máy chủ của trang web, có thể các chìa khóa dễ bị tổn thương nếu trang web bị tấn công.

Nó cũng có thể tạo ra các chìa khóa bằng cách sử dụng dòng lệnh, miễn là bạn có các gói mã hoá cần thiết được cài đặt cho ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Tất cả những gì đã nói, một lần nữa, nếu bạn mất chìa khoá cá nhân của mình, nó sẽ trở nên không tốt.

Vì vậy, thực tiễn tốt nhất là dành thêm thời gian tạo nhiều bản sao khóa cá nhân và cất giữ chúng ở các vị trí an toàn khác nhau, trong trường hợp bị mất hoặc bị phá hủy.

Mua ETHEREUM

Mua ETH từ những quốc gia khác, hoặc ít nhất bằng tiền tệ. Bạn cần phải tìm một người nào đó trực tuyến hoặc người nào có ether và muốn trao đổi.

Có thể có cuộc hẹn trực tiếp để mua hoặc bán ETH, đặc biệt là nếu sống trong một thành phố có các cuộc gặp gỡ etherum thường xuyên, chẳng hạn như New York hay Toronto.

Đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn ở những khu vực ít dân cư hơn. Giao dịch cho phép người dùng mua ETH trực tiếp với đô la hoặc bitcoin. Thông thường có một quá trình đăng ký.

Mua ETH với một loại tiền tệ khác có thể mất thêm một bước nữa.

Bitcoin là tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất, và mọi người trên thế giới có nhiều khả năng muốn thương mại hóa nó bằng đồng tiền của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn mua ETH bằng đồng Ruble, ví dụ, cách dễ nhất có thể là mua bitcoin tại một sàn giao dịch nào đó rồi sau đó dùng nó để mua ether.

Một khi bạn đã có ether, bạn có thể gửi trực tiếp cho người khác ('peer-to-peer'). Nó sẽ có khả năng chi phí một khoản phí giao dịch nhỏ trả cho thợ mỏ.

Giờ thì sao?

Người dùng có thể làm gì khi họ có ETH?

Bạn có thể nhận thấy rằng ví điện tử và việc trao đổi đến thời điểm này khá tương tự như bitcoin. Tuy nhiên, ứng dụng ethereum là khá khác nhau.

Người dùng với ETH có thể tham gia hoặc tạo hợp đồng thông minh (mã tự động thực hiện các điều khoản của thỏa thuận để bạn không phải dựa vào bên thứ ba).

Các gói hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng phân quyền ('dapps'), mà bạn có thể sử dụng hoặc tham gia.

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Trước khi chúng tôi đi xa hơn, cần giải thích một chút về việc nó hoạt động như thế nào. Ethereum và cryptocurrencies khác có một hệ thống lưu trữ khó hiểu.

Tốt hơn hết là so sánh nó với những gì chúng ta đã biết.

Lưu ý chuỗi số ở mặt trước thẻ tín dụng của bạn? Nó cần thiết cho các ngân hàng để xác định nơi họ nên gửi tiền khi thẻ bị vuốt. Cryptocurrencies cho phép bạn tạo ra các số nhận dạng tương tự để xác định nơi để ghi nợ.

Trong hệ thống này, có hai thành phần chính mà người dùng cần để nhận dạng: khoá công khai và khoá riêng. Thường được biểu diễn dưới dạng một chuỗi các số và chữ cái, hai phím được liên kết với nhau bằng mật mã.

Khóa công khai có thể được gửi cho người khác để họ biết nơi gửi tiền của bạn. Nếu bạn muốn mọi người gửi cho bạn ETH, bạn cần một địa chỉ: một chuỗi các chữ cái và các số bắt nguồn từ khóa công khai tương tự, để mọi người gửi tiền đến.

Để chi tiêu ETH, bạn cần phải đăng ký qua các quỹ với khóa cá nhân của bạn, khóa này tương tự như mật khẩu. Đối với thẻ tín dụng, nó tương tự như pin được sử dụng để mở khoản tiền của bạn tại máy ATM hoặc trong một cửa hàng.

Vì vậy, lợi ích của hệ thống này là gì? Một điểm khác biệt chính trong các blockchains mở (như bitcoin và ethereum) là người dùng có thể tạo ra một số nhận dạng cho quỹ của họ bất cứ lúc nào. Họ không cần đợi ngân hàng chấp thuận đơn đăng ký tài khoản ngân hàng và xuất trình thẻ tín dụng.

Mong muốn và năng lực của bạn sẽ đảm bảo cho bạn có một thu nhập thụ động ổn định tại Câu lạc bộ FX.IBO 

Các bạn hãy LIÊN HỆ: 0964240936

để bắt đầu kiếm tiền ngay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FX.IBOCLUB

FACEBOOK GROUP

FACEBOOK FANPAGE

Liên kết FOREX/IBO

Tôi đang giao dịch với FXTM, một nhà môi giới vang danh toàn cầu và bạn cũng nên làm vậy! Tham gia ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

 

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận ƯU ĐÃI tại

 

Skype

  • Hỗ trợ Online

    Hỗ trợ Online

    0964240936

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập 192,486

Đang online1