Giao dịch Bitcoin có hợp pháp?

Giải thích về tính pháp lý của các giao dịch Bitcoin

Ngày đăng: 15-07-2016

1,088 lượt xem

Các quy định của chính phủ về sự hợp pháp và tiềm năng của Bitcoin là một vấn đề tranh cãi nóng bỏng. Ở đây chúng ta sẽ xem xét các yếu tố pháp lý khác nhau liên quan đến sự tồn tại của Bitcoin, các quy định và sử dụng. Lưu ý rằng phần này là đặc trưng cho tính hợp pháp của Bitcoin tại Hoa Kỳ.

Việc mua bán, sở hữu, hoặc chi tiêu Bitcoin không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, bất kỳ chi tiêu nào là bất hợp pháp với đồng đô la Mỹ thì cũng bất hợp pháp với Bitcoin.

Quy chế pháp lý của Bitcoin

Hiện nay, chính phủ liên bang có độc quyền việc đấu thầu hợp pháp. Điều đó đã có tiền lệ lịch sử cho sự sáng tạo của các đồng tiền tư nhân và địa phương. Vì vậy, miễn là đồng tiền địa phương được dự định là hoàn toàn khác biệt so với đồng đô la Mỹ và không được thiết kế để xuất hiện tương tự hoặc vô tình sử dụng ở vị trí ban hành đấu thầu liên bang, điều này đã được tìm thấy có thể chấp nhận về mặt pháp lý. Với tiền lệ này trong tâm trí, Bitcoin chính nó là có thể chấp nhận về mặt pháp lý.

Câu hỏi đặt ra ở đây không phải là liệu Bitcoin có hợp pháp - mà là có hay không một chính phủ liên bang có thể (và nên) điều tiết hệ thống Bitcoin. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét ba khả năng có thể xảy ra cho Chính phủ quy định hệ thống Bitcoin: quy định theo pháp luật của công ty chuyển tiền, quy định Bitcoin là một loại hàng hóa, và các quy định theo Luật Chuyển tiền điện tử (EFTA).

Quy chế Theo Luật Công ty chuyển tiền

Bất kỳ doanh nghiệp nào chuyển tiền từ một bên này cho bên kia theo cách hợp pháp thì người chuyển tiền phải có giấy phép hoạt động. Theo Đạo luật Patriot Mỹ, đó là bất hợp pháp nếu như chuyển tiền không có giấy phép. Ngoài ra, tất cả các giao dịch chuyển tiền bắt buộc phải theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), trong đó yêu cầu họ đăng ký với Cơ quan Tài chính - FinCEN, thực hiện các chương trình chống rửa tiền, giữ hồ sơ chi tiết của tất cả các khách hàng, và báo cáo các giao dịch đáng ngờ. Các quy định này được đưa ra để bảo vệ khách hàng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tuy nhiên, tháng 3 năm 2013, Cơ quan Tài chính - FinCEN phát hành một hướng dẫn về cách BSA (Đạo luật Bảo mật Ngân hàng) áp dụng với các đồng tiền ảo. Trong hướng dẫn này, nó chia người dùng tiền Điện Tử thành ba loại:

Người dùng - là người dùng tiền ảo để mua hàng hoá và dịch vụ. Người dùng không được coi là chuyển tiền.

Trao đổi - một người tham gia như là một doanh nghiệp trong việc trao đổi, chuyển nhượng tiền tệ ảo cho tiền thật, tiền, hoặc tiền tệ ảo khác. Theo pháp lý được coi là chuyển tiền, và do đó phải tuân theo quy định của Cơ quan Tài chính - FinCEN.

Quản trị - một người tham gia như là một doanh nghiệp trong việc phát hành (đưa vào lưu thông) một loại tiền ảo có thẩm quyền để chuộc lại (thu hồi) tiền tệ từ hệ thống.

Các vấn đề như hướng dẫn ở trên là không phù hợp với hệ thống Bitcoin. Ví dụ, không có quyết định rõ ràng vì lý do nào khác hơn khi bạn đã mua Bitcoin là để chi tiêu nó - ví dụ, để suy đoán về giá trị của nó hoặc cho kiều hối. Hơn nữa, những người thợ mỏ Bitcoin không thuộc thể loại  quản trị vì họ không thể mua lại Bitcoins từ hệ thống, nhưng có thể đủ điều kiện như trao đổi (và do đó là chuyển tiền) nếu họ bán Bitcoins họ khai thác cho một đồng tiền "thật".

Quy định như một hàng hóa

Một vấn đề tiềm ẩn trong tính hợp pháp của Bitcoin là Commodity Futures Trading Commission (CFTC) quy định. Bitcoin vừa là một đồng tiền vừa là một mặt hàng - "Tổng hợp - tiền hàng" như nhà kinh tế George Selgin đã đặt.

Để điều chỉnh Bitcoin như một đồng tiền, CFTC sẽ cần phải mô tả Bitcoin như là một ngoại tệ. Điều này là không thể, kể từ khi đạo luật Dodd-Frank cải cách phố Wall và Đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng năm 2012 định nghĩa ngoại tệ là "tiền tệ của chính phủ khác," và Bitcoin là loại tiền thật sự phi tập trung đầu tiên.

Tuy nhiên, có thể tương lai CFTC sẽ điều chỉnh Bitcoin như là một loại hàng hóa. Loại hàng được định nghĩa là "hàng hoá, vật liệu... và tất cả các dịch vụ, quyền lợi và lợi ích ... trong đó hợp đồng giao hàng là hiện nay hoặc được xử lý trong tương lai." Điều phức tạp duy nhất trong loại hình này là bản chất tức thời của Bitcoins khi giao dịch với USD - điều này có thể ngăn cản một giao dịch nào đó không được hiểu như một hợp đồng tương lai.

Quy định theo EFTA

Khả năng cuối cùng cho quy chế liên bang của Bitcoin là Đạo Luật chuyển tiền điện tử (EFTA) và ứng dụng của nó thông qua Quy chế E của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, với quy định của CFTC, có các biến chứng xuất phát từ những định nghĩa pháp lý có liên quan; Cụ thể, định nghĩa về "Chuyển tiền điện tử" của EFTA giả định sự cần thiết của "tổ chức tài chính" và "tài khoản", không phải được xây dựng như trong hệ thống Bitcoin.

Từ kết quả của những sự mơ hồ, nhiều vùng màu xám của pháp lý phát sinh. Một số người cho rằng các dịch vụ ví trực tuyến Bitcoin hợp pháp có thể được xem như là tổ chức tài chính, nhưng những người khác lại cho rằng các dịch vụ không chuyển tiền điện tử. Hơn nữa, các quy định mới từ Cục Bảo vệ tài chính tiêu dùng (CFPB) sửa đổi Quy định E nhắm tới các nhà cung cấp chuyển tiền và nhiệm vụ mà người tiêu dùng cần 30 phút để hủy bỏ bất kỳ việc chuyển khoản nào. Điều này về cơ bản là không phù hợp với tính chất vĩnh viễn của việc chuyển Bitcoin.

Tính hợp pháp tương lai của Bitcoin

Tính hợp pháp tương lai của Bitcoin là không hoàn toàn chắc chắn. Nó chỉ có thể hy vọng rằng chính phủ liên bang làm rõ một số các luật mơ hồ ảnh hưởng đến tiền Điện Tử và tìm ra cách để điều chỉnh Bitcoin không bị hạn chế trong một hệ thống mạng cô lập. Chúng tôi ở đây tại Kiemtienvoibitcoin.net chắc chắn sẽ giữ cho bạn trong vòng lặp với tất cả các diễn biến mới nhất liên quan đến tính hợp pháp của Bitcoin.

Mong muốn và năng lực của bạn sẽ đảm bảo cho bạn có một thu nhập thụ động ổn định tại Câu lạc bộ FX.IBO 

Các bạn hãy LIÊN HỆ: 0964240936

để bắt đầu kiếm tiền ngay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FX.IBOCLUB

FACEBOOK GROUP

FACEBOOK FANPAGE

Liên kết FOREX/IBO

Tôi đang giao dịch với FXTM, một nhà môi giới vang danh toàn cầu và bạn cũng nên làm vậy! Tham gia ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn.

 

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận ƯU ĐÃI tại

 

Skype

  • Hỗ trợ Online

    Hỗ trợ Online

    0964240936

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập 189,293

Đang online5